Các loại thùng xe tải thái lan phổ biến nhất hiện nay

Xe tải Siam Truck được ra mắt thị trường trong thời gian gần đây được đánh giá rất cao và có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn như THACO TOWNER, SUZUKI CARRY, VEAM STAR, VEAM VPT 095… Như vậy dòng xe tải Thái Lan sở hữu những ưu điểm vượt trội hứa hẹn trong những năm tiếp theo trở lên sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường xe tải nhẹ nước ta. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem dòng xe tải này gồm có những loại thùng hàng nào ngay trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của các loại thùng xe tải thái lan

  1. Thùng kín

Thiết kế kiểu hộp kín cửa có dạng container phía sau, cửa ở bên phải thùng nên thích hợp để vận chuyển hàng hóa mà không cần lo lắng đến yếu tố thời tiết. Tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém cho nên khách hàng khi lựa chọn thùng kín cần cân nhắc nhược điểm này.

Thông thường xe tải Siam Truck thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong cà ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm nhằm mục đích cách nhiệt, cách âm. Phần khung xương thường được làm bằng vật liệu sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Vật liệu sử dụng để làm vách đối với thùng kín đa dạng như inox 430, inox 304 hay composite…

      2.Thùng lửng

Kiểu thùng hở ở phía trên không có mui phủ, được lắp bửng ở xung quanh cho nên tính thông thoáng thường rất cao khi kết hợp cùng khung bửng có thể mở ra được do đó việc chất hàng hóa lên thùng lửng của xe tải Thái Lan cũng rất thoải mái. Tuy nhiên khi sử dụng thùng lửng vấn đề thời tiết thường rất đáng ngại.

Do phần chiều cao bửng tương đối thấp do đó hàng hóa khi vận chuyển vẫn thường bị rơi rớt đặc biệt khi chất cao. Thích hợp để vận chuyển các loại sắt cây, vật liệu xây dựng… Đối với khung bửng thường được làm bằng một số loại vật liệu như inox 304, inox 403, sắt hộp và sắt mạ kẽm…

  1. Thùng bạt

Loại thùng hở ở phía trên nhưng có mui phủ đây còn được xem là loại thủng lai giữa thùng kín và thùng lửng. Đảm bảo được tính thông thoáng có bửng giúp mở ra được khi gặp trời mưa người lái có thể phủ bạt lên phía trên nhờ vào khung xương cũng như dàn kéo.

Vật liệu chính để làm nên thùng mui bạt là khung xương bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm còn bửng là loại chất liệu như sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304 hay inox 430… Do đó các chủ hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước các loại thùng hàng xe tải thái lan

Nhà sản xuất dòng dòng xe tải Thái Lan đã cho ra đời nhiều loại thùng hàng với kích thước chiều rộng x cao x dài khác nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn mà các chủ hàng nên tham khảo trước khi mua xe:

  • Kích thước xe tải Thái Lan thùng lửng: 2460 x 1440 x 340mm
  • Kích thước xe tải Thái Lan thùng bạt: 2390 x 1440 x 1240/1515mm
  • Kích thước xe tải Thái Lan thùng kín:2360 x 1450 x 1515mm

Nhờ thùng hàng đa dạng cho nên chủ hàng có thể sử dụng chúng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Đảm bảo sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chuyên chở hàng hóa đi nội hoặc ngoại thành phố mà không sợ thùng hàng quá hẹp gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Với kích thước thùng xe này có thể sử dụng để vận chuyển các mặt hàng như rau củ, trái cây, nước giải khát, hàng đông lạnh, nước uống, kem sữa hay các loại thức ăn gia súc gia cầm, đồ da dạng, đồ vật liệu xây dựng, đồ may mặc, đồ nội thất mỹ nghệ, đá cây….

Công ty ô tô An Sương đang là một trong những đơn vị phân phối cho dòng xe tải Thái Lan lớn nhất ở nước ta hiện nay. Chủ hàng chỉ cần bỏ ra từ 219 đến 236 triệu đồng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe tải Siam Truck đời mới nhất. Ngoài ra, 100 chiếc xe đầu tiên còn nhận được khuyến mãi hấp dẫn lên đến 20 triệu đồng khi đặt hàng sớm nhất.

 

Leave a Response