Nhiều người nhầm tưởng cao tốc là ‘đường làng’

Nhiều lái xe ích kỷ, có tâm lý coi đường cao tốc công cộng như đường của riêng nhà mình.
Xe nhỏ cố chiếm làn đi nhanh trên cao tốc ở Việt Nam

Đọc bài viết “Xe nhỏ cố chiếm làn đi nhanh trên cao tốc ở Việt Nam” tôi thấy khá bức xúc. Hành vi này thuộc về văn hóa ứng xử của từng lái xe. Với những người này đường cao tốc mà họ tưởng như đường làng nên muốn đi thế nào là đi, không quan tâm đến những xe khác.

Nhà Tài Trợ

Xe tải Hyundai Jac X5 Gold Series chỉ cần trả trước 10% nhận xe ngay

Mặc dù trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương đã có biển báo “Xe đi chậm đi làn bên phải” nhưng rất nhiều lái xe thiếu ý thức cứ làn bên trái mà “bò”. Đặc biệt là xe tải, xe siêu trường, siêu trọng chỉ có thể đi tốc độ chừng 60-70 km/h. Vậy mà những xe này cứ nghênh ngang “bò” từ từ, trong khi phía sau là một hàng dài, làm như là đường của nhà họ vậy.

Họ cũng là lái xe mà không nghĩ đến những người lái xe khác, họ không nghĩ rằng họ chạy như vậy là gây ức chế cho người khác và có thể dẫn đến tai nạn. Thực ra, tôi cho rằng đó là những con người ích kỷ và nhỏ nhen, họ không biết gì về tính cộng đồng. Đã có những bức xúc và phản ứng tiêu cực như vụ tài xế móc súng ra bắn tài xế khác không nhường đường trên cao tốc Ninh Bình. Đề tài này đã nói rất nhiều trên nhiều diễn đàn, nhưng chưa thấy tiến bộ.

Tôi rất mong các lái xe hãy chia sẻ ý thức về cộng đồng, biết nhường nhịn nhau khi lái xe. Tôi chắc rằng khi bạn nhường một ai đó, bạn sẽ cảm thấy rất vui. Vui cả ngày luôn. Bạn hãy thử một lần xem.

Theo:vnexpress.net

Leave a Response