Tài xế kể lại khoảnh khắc thót tim khi em bé bò lổm ngổm qua đường

Khi anh Thái vượt trái một chiếc xe Ben chạy cùng chiều thì tá hỏa phát hiện ngay tại làn đường của mình một em bé đang bò lổm ngổm qua đường. Mặc dù quá bất ngờ, đường lại mưa và khá trơn nhưng do đang điều khiển xe chỉ với tốc độ 50km/h nên anh đã phanh kịp thời…

Em bé bò lổm ngổm qua QL 18 trong khi xe cộ đang lưu thông (ảnh cắt từ clip FB Đặng Thái)

Một em bé chừng 8 tháng tuổi bò lổm ngổm từ phía vỉa hè sang phía dải phân cách nằm giữa QL khiến các tài xế bị một phen hoảng hồn. Rất may do tài xế lưu thông tại làn xe này đã xử lý tình huống kịp thời nên em bé đã an toàn.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay (14/3), anh Đặng Đình Thái (nichkname Đặng Thái trên Facebook), ở phường Trần Phú, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến tận bây giờ anh vẫn nhớ như in cảm giác khi trông thấy em bé chừng 8 tháng tuổi bò lổm ngổm qua đường ngay phía trước xe mình.

Theo anh Thái, chiều ngày 13/3, anh điều khiển xe ô tô rời khỏi nhà, từ TP. Cẩm Phả đi huyện Bình Liêu xử lý công việc. Khoảng 15h30 cùng ngày xe lưu thông trên QL 18 đến đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương thì anh vượt trái một chiếc xe Ben chạy cùng chiều rồi tá hỏa phát hiện ngay tại làn đường của mình một em bé đang bò lổm ngổm qua đường.

Cũng theo anh Thái, mặc dù quá bất ngờ, đường lại mưa và khá trơn nhưng do đang điều khiển xe chỉ với tốc độ 50km/h nên anh đã phanh kịp thời. Cùng đó nhận thấy phía sau có nhiều xe ô tô đang lưu thông nên anh Thái lập tức bật đèn cảnh báo rồi vội mở cửa xe, chạy về phía em bé. Tuy nhiên, lúc này mẹ em bé cũng đã đến kịp và bế em bé lên.

Anh Thái cho biết thêm, anh chưa kịp hỏi han gì thì người phụ nữa này đã băng qua đường chạy vào nhà do đó anh chỉ đoán người mẹ này chừng 30 tuổi và đứa bé chừng 8 tháng. Người cháu bé lấm lem đất do bò một quãng khá dài.

Anh Thái cũng nhận định, có thể người mẹ tưởng con ngủ nên chạy qua đường và đứa trẻ khi thức dậy không

Lái xe xử lý kịp thời và lúc này mẹ cháu bé mới chạy đến bế cháu về nhà (ảnh cắt từ clip trên FB Đặng Thái)

Anh Thái cũng chia sẻ thêm, khi bước xuống xe anh run như không bước nổi nhưng thấy bản thân đã xử lý kịp thời, cháu bé an toàn nên cũng thở phào nhẹ nhõm quay lại xe để tiếp tục hành trình, tránh gây ùn tắc giao thông.

“Tôi thấy cháu bé đã quá may mắn và bản thân tôi cũng như vậy bởi nếu tai nạn xảy ra thì thật đau xót cho cháu bé cùng gia đình và tôi cũng sẽ rất ám ảnh”, anh Thái nói.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình xe ô tô của anh Thái ghi lại và anh Thái đã quyết định chia sẻ đoạn clip trên lên Facebook với mục đích cảnh tỉnh các bà mẹ không chủ quan để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

Ngay sau khi anh Thái chia sẻ, clip này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến, trong đó chủ yếu là chia sẻ sự vui mừng trước việc cháu bé an toàn và chia sẻ với lái xe sự may mắn khi đã xử lý kịp thời…

Theo:dantri.com.vn

Leave a Response