Cách chọn máy xúc lật, máy xúc đào phù hợp với công việc

Tại Việt Nam hiện nay, ngành xây dựng, đặc biệt là xây dựng cầu đường là một trong những ngành đang  rất phát triển, để quá trình làm việc, thi công diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì việc sở hữu các thiết bị, máy công trình nặng  là điều cần thiết nhất cho các nhà thầu, chủ đầu tư trong đó máy xúc lật, máy xúc đào là những xe công trình hạng nặng không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc xe xúc lật, xe xúc đào sao cho phù hợp với công việc cũng như chất lượng phải tốt thì lại là một vấn đề cần phải được cân đo đong đếm tính toán của các chủ đầu tư nhưng không phải ông chủ nào cũng hiểu biết hết về các loại máy công trình này. Vì vậy bài viết này sẽ nêu ra các điều cần biết để  giúp nhà đầu tư làm sao chọn mua được máy xúc lật, xúc đào tốt, bền bỉ, phù hợp với công trình xây dựng.

1.Điều đầu tiên chọn máy xúc lật, xúc đào phù hợp với công việc.

Khi chọn mua máy xúc lật, xúc đào hay bất kì trang thiết bị nào thì trước tiên bạn cần phải trả lời câu hỏi: Bạn dùng nó vào công việc gì ? Nếu làm việc trong điều kiện đòi hỏi tải nặng cao như: đường đá, mở đường đèo, đường núi,… hoặc làm công trình trong thời gian dài xuyên đêm thì bạn nên chọn mua máy xúc mới chính hãng đừng chọn mua máy cũ vì sẽ gặp nhiều phiền toái trong bảo dưỡng, sửa chữa. Hoặc bạn bị hạn chế về kinh tế muốn mua máy cũ hoặc thuê thì bạn hãy chọn những chủ thuê uy tín, luôn đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ sữa chữa nhanh chóng khi gặp sự cố.

2.Điều thứ hai chọn mua máy của các hãng uy tín

– Nếu bạn muốn mua các máy xúc lật, xúc đào cũ thì nên chọn mua của các hãng : Komatsu, Hitachi, Kanghong, Liugong,các dòng này hoạt động rất mạnh mẽ, bền bỉ, sửa chữa tương đối dễ dàng, phụ tùng dễ kiếm.

-Nếu bạn muốn mua các máy xúc lật, xúc đào mới thì bạn có thể chọn máy Dossan của Hàn linh kiện tương đối dễ kiếm, chất lượng bền bỉ 4 – 5 năm không phải lo nghĩ, khi chọn các máy xúc đào, xúc lật gầu nhỏ hơn 1 khối  thì nên mua hiệu Kanghong động cơ 4 kỳ, 4 xi lanh tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động cực kỳ hiệu quả, ít lỗi vặt,giá thành lại phải chăng đặc biệt phụ tùng đa dạng dễ dàng tìm kiếm để thay thế hoặc bạn có thể chọn hãng Komastu động cơ  6 xi lanh thủy lực 2 dòng hoạt động tương đối êm ái. Đặc biệt đối với hiệu Komastu các dòng PC450, PC1250 thì vô đồi làm đá, đường đồi, núi vô cùng hiệu quả. Gần đây thời gian bảo hành của máy xúc lật, xúc đào đang được tăng lên nên càng mang đến nhiều lợi ích, niềm tin cho khách hàng hơn nữa.

3. Điều thứ ba Kiểm tra trước khi mua máy xúc lật, máy xúc đào.

– Nếu bạn đang mua máy cũ thì trước khi mua bạn nên xem xét bên ngoài của máy: Nếu máy đó làm ở vùng biển thì gầm xích sẽ bị sét, ăn mòn, nếu làm đường xi măng thì gầm xích thường hư hỏng gây ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc hoặc nếu xe bị bong tróc được sơn phết lại nhiều thì ta có thể nhận thấy máy đó nhìn rõ nhiều vệt màu chứng tỏ con đó đã khá cũ đã được chỉnh sửa  nhiều.

– Bạn cần kiểm tra khả năng làm việc của máy: quan sát xem máy có yếu hay không, di chuyển có gặp vấn đề gì không, làm việc liên tục có bị nóng máy hay không, máy vận hành có ổn định hay không,…

Cuối cùng nếu bạn dựa vào 3 yếu tố này để chọn mua máy xúc lật, xúc đào thì xin đảm bảo các bạn sẽ chọn được một con máy chất lượng, bền bỉ, luôn ổn định trong quá trình vận hành  mang đến nhiều lợi ích kinh tế dài lâu cho các bạn.

 

Leave a Response