Kinh Nghiệm Mua Xe Tải Van Mới - 6 điều ko ai chỉ bạn

Để lựa chọn được một mẫu xe van tải phù hợp, bạn cần lưu ý về những kinh nghiệm mua xe tải van mà ít người nói cho bạn biết.

Kinh Nghiệm Mua Xe Tải Van Mới - 6 điều ko ai chỉ bạn
kinh nghiệm mua xe tải van mới

 

Đối với những người lần đầu mua xe tải van, chắc hẳn có rất nhiều điều khiến mọi người quan tâm như: Giá thành, kích thước, dòng xe,... Vì thế, hãy cùng chúng tôi điểm qua những kinh nghiệm mua xe tải van chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

1. Xác định rõ mục đích sử dụng

Kinh nghiệm mua xe tải van đầu tiên mà bạn cần xác định chính là mục đích sử dụng xe tải van của mình, thông thường sẽ có 2 mục đích chính:

1.1 Mục đích chở hàng

Đối với xe van tải được sử dụng cho mục đích chở hàng, cần xác định mặt hàng sẽ chở (hàng nông nghiệp, vật tư xây dựng, hải sản,...) và khối lượng dự kiến. Từ đó, có thể xác định được tải trọng xe tải cần mua, kích thước thùng xe và loại thùng xe. Với mục đích chở hàng, sẽ ưu tiên các loại xe có chất lượng tốt, bền bỉ, chắc chắn,... và không cần quan tâm nhiều về mẫu mã.

xác định nhu cầu khi mua xe tải van

1.2. Mục đích chở hàng vừa đi chơi

Xe vừa sử dụng để chở hàng và có thể dùng để đi chơi, thì cần chọn những mẫu xe tải van 5 chỗ hoặc 6 chỗ để có chỗ ngồi thoải mái, dễ chịu và thiết kế xe hiện đại, đẹp mắt. Ngoài ra, cần xác định loại hàng hóa sẽ chở, khối lượng hàng hóa, số lượng người ngồi,... từ đó lựa chọn kích thước và thùng xe cho phù hợp. 

2. Xác định nguồn tài chính của bạn

2.1 Mua xe tải van trả thẳng

Nếu bạn đã xác định mua xe van tải từ trước và chuẩn bị sẵn nguồn tài chính thì việc mua xe sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn những dòng xe cao cấp với mẫu mã đẹp hoặc các dòng xe tầm trung, đầy đủ chức năng cần thiết. Khi mua xe trả thẳng bạn chỉ cần trả số tiền tại thời điểm mua xe và không cần thủ tục phức tạp.

xác định nguồn tài chính trước khi mua xe tải van

2.2 Mua xe tải van trả góp

Dựa theo kinh nghiệm mua xe tải van, nếu bạn chưa có sẵn tiền và cần mua xe tải van gấp để phục vụ cho công việc. Thì nên lựa chọn mua xe trả góp, tuy nhiên với hình thức này thì cần chuẩn bị một số giấy tờ yêu cầu và sẽ có mức lãi suất phát sinh thêm. Nên dựa vào điều kiện kinh tế và mức thu nhập hàng tháng của bản thân để lựa chọn mua xe tải van trả góp phù hợp nhé!

3. So sánh nhiều dòng xe

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe đến từ những hãng xe khác nhau, vì thế bạn cần có sự so sánh để chọn lựa. Với sự phát triển của internet, giúp việc tìm kiếm thông về sản phẩm, hình ảnh cụ thể trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể xác định những dòng xe nào mới ra, đang được ưa chuộng,... cũng như phản hồi của những người đã sử dụng và rút kinh nghiệm mua xe cho chính mình.

So sánh nhiều hãng xe van trước khi lựa chọn

Khi so sánh và lựa chọn dòng xe phù hợp cho mình, bạn cần lưu ý vào những tiêu chuẩn như sau:

 • Thương hiệu sản xuất xe có uy tín hay không? 

 • Động cơ xe có mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu không?

 • Kích thước thùng xe có phù hợp với hàng hóa cần chở?

 • Tải trọng xe có đáp ứng được nhu cầu không? Có được lưu thông trong nội thành không?

 • Chế độ bảo hành và bảo dưỡng

 • Phụ tùng xe có hiếm hay dễ thay thế không?

 • Giá xe chính thức là bao nhiêu?

4. Chọn đại lý bán xe tải van uy tín

Sau khi chọn được dòng xe đáp ứng nhu cầu sử dụng, giá thành hợp lý, thì một việc khác cũng rất quan trọng chính là lựa chọn đại lý mua xe chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đại lý như: Đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3… Mọi người có thể dựa vào những kinh nghiệm mua xe tải van sau đây để lựa chọn đại lý uy tín:

 • Đại lý bán xe có uy tín hay không?

 • Xe có đảm bảo chính hãng không?

 • Giá thành xe như thế nào so với những đại lý khác?

 • Dịch vụ hậu mãi cho khách hàng khi mua xe

tìm đại lý bán xe tải van uy tín

5. Kiểm tra và nhận xe

Khi quyết định mua xe tải van có giá trị lớn, bạn nên đến tận nơi để xem cũng như kiểm tra chất lượng của xe. Để kiểm tra sản phẩm thực tế về mẫu mã, các chức năng trước khi tiến hành thảo luận hợp đồng và nhận xe.

Kiểm tra và nhận xe tải van

Vì thế, tốt nhất bạn nên đến thẳng đại lý hoặc showroom để tiến hành chạy thử để kiểm tra động cơ xe vận hành, độ êm ái, máy nổ có giòn giã không…. Ngoài ra, nhận xe tận nơi sẽ giúp khách hàng dễ dàng thảo luận hợp đồng và thương thảo mức giá thành hợp lý.

6. Vấn đề bảo hành bảo dưỡng

Dựa theo kinh nghiệm mua xe tải van, thì bạn cần quan tâm đến các vấn đề về bảo hành và bảo dưỡng sau khi mua xe. Cần đảm bảo thời gian bảo hành xe trên 1 năm để tránh các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, xe cũng cần được hỗ trợ bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất trong quá trình sử dụng. 

bảo hành bảo dưỡng xe van

Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về những kinh nghiệm mua xe tải van chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các mẫu xe cũng như được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Ô tô An Sương ngay nhé!