Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 10.000 bộ kit phát hiện virus corona

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã huy động 5 tỷ đồng để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 10.000 bộ kit phát hiện virus corona

Ngày 11.3.2020 Tổ chức Y tế thế giới(WHO) đã chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu bởi diễn biến ngày một phức tạp của nó. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong những ít quốc gia đang phòng ngừa và điều trị dịch bệnh này hiệu quả nhất.

Bên cạnh những biện pháp cách ly sớm, an toàn, một trong những "vũ khí" lợi hại giúp ngành Y tế Việt Nam giữ thế chủ động trong cuộc chiến chống lại COVID-19 chính là quá trình xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Các bộ kit xét nghiệm virus corona với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài đều được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona chủ trì cuộc họp với các chuyên gia y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona chủ trì cuộc họp với các chuyên gia y tế

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - ông Đặng Hồng Anh đã chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona.

Nhà tài trợ


XE SIAM TRUCK 990KG  BAO TRỌN GÓI CÁC LOẠI PHÍ ĐĂNG KÝ XE VÀ THÙNG XE

Ông Đặng Hồng Anh cho biết: Ngay sau khi phát động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp như: Công ty bảo hiểm Viễn Đông, TTC Group, Novaland Group, Hưng Thinh Group, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… Bên cạnh đó, quỹ hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trích ra 1 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh nhân Sao đỏ Nguyễn Thị Vân - người đứng đầu trung tâm Nghị lực sống, người ươm mầm khát vọng cho những người khuyết tật cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng.

Một trong những doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi này là Công ty bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã ủng hộ 500 triệu đồng. Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, cũng là nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 500 triệu đồng để chung tay cùng Chính phủ, hỗ trợ cộng đồng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Đại dịch đã lây nhiễm tại hơn 100 quốc gia, hàng ngàn người dân Việt Nam trở về từ khắp các quốc gia trên thế giới để chờ đợi được xét nghiệm, được chữa bệnh. Họ đã được hỗ trợ rất tốt bởi y tế, quân đội và nhiều lực lượng khác… Những hành động hy sinh cao cả và đầy trách nhiệm đó là lý do để tôi không ngần ngại quyết định góp một phần tài chính của riêng mình và của doanh nghiệp vào việc ủng hộ cho Chương trình 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh virus corona thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Đây là mong ước được làm một điều có ích trong khả năng của doanh nghiệp để góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Tôi cho rằng, đất nước đang đứng trước những thách thức không hề nhỏ, mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp phải xác định trách nhiệm xã hội của mình.

Được biết, chỉ trong 1 ngày kêu gọi doanh nghiệp chung tay hỗ trợ kinh phí sản xuất bộ kit phát hiện virus corona, khoản tiền 5 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp- doanh nhân ủng hộ đủ.

Trước đó, tại cuộc làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “Chính các bạn, những nhà đầu tư, những doanh nghiệp phải thúc đẩy quá trình ấy bằng trí tuệ, nghị lực của mình. Tôi rất vui mừng là các đồng chí không hề bi quan”.

“Niềm tin thị trường, niềm tin xã hội, niềm tin vào Chính phủ rất quan trọng. Chính phủ sẽ có những biện pháp lắng nghe để điều hành chính sách sát hơn, tốt hơn. Thủ tướng cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Chính phủ trong giai đoạn hiện nay.”- Thủ tướng nhấn mạnh.

15 lý do nên mua xe tải Thái Lan Siam Truck giá rẻ HCM

THAM KHẢO THÊM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CÁC DÒNG XE TẠI ĐÂY:https://otoansuong.vn/thong-tin-khuyen-mai-o-to-an-suong-cap-nhat-hang-tuan

Theo:doanhnhandoanhnghiep