Các bước xử lý khi phanh ABS gặp vấn đề

Cho chìa khóa vào ổ và mở/tắt máy, làm sạch các cảm biến bánh trước và kiểm tra dầu phanh là những bước xử lý khi phanh ABS gặp vấn đề.

Các bước xử lý khi phanh ABS gặp vấn đề

Phanh ABS hoạt động cùng với hệ thống phanh trên xe để giúp duy trì khả năng kiểm soát nếu có tình huống khẩn cấp như đường ướt, trơn trượt hay gặp chướng ngại vật. Hệ thống phanh ABS đôi khi có thể xảy ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy thực hiện một số bước sau để xác định và khắc phục vấn đề để chăm sóc và bảo dưỡng ô tô đúng cách.

BƯỚC 1

Phanh ABS

Cho chìa khóa vào ổ và mở/tắt máy để xem đèn ABS trên bảng điều khiển có sáng hay không. Điều này có thể giải quyết các vấn đề về phanh bằng cách đặt lại mã được lưu trữ trong bộ nhớ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy mang xe đến xưởng sửa chữa ô tô. Tại đây, máy quét sẽ được sử dụng để kết nối với bộ điều khiển ABS. Bộ điều khiển này sẽ xác định vị trí và sửa mã.

Nhà tài trợ

ĐẦU KÉO ISUZU GIGA 420 SIÊU KHỎE-SIÊU TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

BƯỚC 2

Làm sạch các cảm biến bánh trước nếu phanh ABS bị rung ở tốc độ thấp. Nếu không tự làm được, bạn cần đưa ô tô đến tiệm sửa xe để họ làm sạch các cảm biến một cách thích hợp.

BƯỚC 3

Phanh ABSS

Tạo áp lực lên phanh ABS nếu phanh nhưng xe không dừng. Cụ thể, hãy kiểm tra dầu phanh của xi lanh chính để xem có gần hết không và đổ đầy dầu đến mức đã đánh dấu nếu cần. Điều này cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có không khí trong hệ thống thủy lực. Do đó, xả gió thắng (xả dầu phanh) sẽ giúp giải quyết vấn đề. Lưu ý quá trình thay dầu phanh cần phải đúng loại, đủ lượng và quan trọng nhất là phải sạch.

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, tiếng rít khi nhấn phanh ABS, hãy thay thế các bộ phận phía trước bị lỏng hoặc bị hỏng. Biện pháp cuối cùng là mang xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để khắc phục vấn đề.

Đầu kéo Isuzu Giga

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY

Theo:oto