Bí quyết kéo dài tuổi thọ xe ô tô đơn giản mà hữu hiệu

Tuổi thọ xe ô tô luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ xe dù là lái mới hay đã lái xe lâu năm.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ xe ô tô đơn giản mà hữu hiệu

Việc chăm sóc bảo dưỡng xe đúng cách có thể giúp gia tăng tuổi thọ cho “xế cưng” của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện đúng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp xe ô tô của bạn duy trình khả năng vận hành tốt và hoạt động trơn tru.

Làm sạch và che chắn xe thường xuyên

Hiện tượng sơn xe mất đi độ sáng bóng do bị mài mòn bởi ánh nắng và khói bụi là điều không thể tránh khỏi với việc lái xe thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách đỗ xe trong bóng râm và tạo thói quen che chắn xe khi đỗ ở ngoài trời.

Ngoài ra, thường xuyên làm sạch xe ô tô để loại bỏ bụi bẩn tích tụ cũng giúp xe ô tô không bị rỉ sét. Nếu có thể, hãy sơn bóng xe định kì để luôn giữ chiếc xe trong tình trạng sáng bóng và tươi mới.

Làm sạch và che chắn xe là cách đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu

Làm sạch và che chắn xe là cách đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu (Ảnh: Car&Bike)

Thay dầu động cơ

Động cơ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe ô tô. Việc thay dầu xe không chỉ giúp ô tô vận hành êm ái hơn mà còn làm tăng tuổi thọ của động cơ. Hãy lưu ý rằng phải thay đúng loại dầu động cơ đến từ những nhà cung cấp uy tín và theo định kỳ được nhà sản xuất khuyến nghị. 

Lưu ý chọn đúng loại dầu phù hợp với động cơ

Lưu ý chọn đúng loại dầu phù hợp với động cơ (Ảnh: Railly News)

 

Thay dây curoa cam (hay dây đai cam)

Dây đai cam là dây đai quan trọng nhất của động cơ ô tô, đóng vai trò trong quá trình đồng bộ hóa chuyển động quay giữa trục khuỷu và trục cam. Những dây đai này có thể bị mòn theo thời gian và cần được thay thế ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong.

Nhà tài trợ

XE TẢI JAC N250 ĐỘNG CƠ ISUZU SIÊU TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Do đó, việc đảm bảo dây đai cam luôn ở tình trạng tốt góp phần không nhỏ vào việc bảo trì xe ô tô. Ngoài việc kiểm tra thường xuyên để sửa chữa đúng lúc thì bạn nên thay dây đai cam sau 5 năm sử dụng. 

Thay dây đai cam sau khi vận hành ô tô 5 năm

Thay dây đai cam sau khi vận hành ô tô 5 năm (Ảnh: Car&Bike)

Chú ý bảo dưỡng tốt lốp xe

Bộ lốp xe tốt đảm bảo việc lái xe an toàn và êm ái hơn trên đường. Luôn đảm bảo áp suất lốp đáp ứng các thông số kỹ thuật được nhà sản xuất khuyến nghị để tránh tình trạng hao mòn hệ thống treo của xe. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo thói quen kiểm tra và căn chỉnh độ thẳng hàng của các bánh xe để ngăn chặn các sự cố đáng tiếc khi lái.

Chăm sóc “sức khỏe” lốp xe cũng góp phần tăng tuổi thọ xe

Chăm sóc “sức khỏe” lốp xe cũng góp phần tăng tuổi thọ xe (Ảnh: Car&Bike)

Bảo dưỡng điều hòa ô tô

Hệ thống điều hòa của xe hơi rất quan trọng. Các chất làm mát cần được kiểm tra và bổ sung kịp thời nếu không lốc điều hòa (hay còn gọi là máy nén, block lạnh) có thể bị hỏng vĩnh viễn. Bạn cũng cần phải vệ sinh quạt gió thường xuyên để đảm bảo chất lượng làm mát và lưu lượng gió thích hợp.

vệ sinh điều hòa thường xuyên

Vệ sinh điều hòa ô tô thường xuyên (Ảnh: Camper Upgrade)

Chỉ với một số mẹo đơn giản nhưng hữu hiệu kể trên, bạn đã có thể kéo dài tuổi thọ xe ô tô, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm các nguy cơ xảy ra sự cố, đảm bảo quá trình vận hành trơn tru của xe trong suốt nhiều năm. 

Xe tải Jac N250 2t4 có xe gaio ngay

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI VÀ GIÁ CÁC LOẠI XE TẢI 2T4 TẠI ĐÂY

Theo:vietnamnet