Tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn ô tô không phải ai cũng biết

Trên dây đai an toàn của những chiếc ô tô ngày nay thường có đính một nút nhựa nhỏ bằng ngón tay có thiết kế dạng hình tròn, đặt chính giữa… tuy nhiên không phải ai dùng ô tô cũng hiểu rõ về chi tiết này.

Tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn ô tô không phải ai cũng biết

Mỗi chiếc ô tô hiện nay thường được nhà sản xuất trang bị nhiều chi tiết, công nghệ, tính năng. Trong đó có nhiều chi tiết không phải bất cứ ai dùng ô tô cũng hiểu rõ để sử dụng, đặc biệt là các tài mới. Một trong số đó là nút nhựa nhỏ được đính trên dây đai an toàn của các vị trí ghế ngồi.

Nếu kéo dài dây đai an toàn (Seat belt) và dùng tay lướt nhẹ bề mặt dây đai, bạn sẽ nhận thấy một nút nhựa nhỏ bằng ngón tay có thiết kế dạng hình tròn, đặt chính giữa dây đai. Hầu hết dây đai an toàn trên ô tô đều có chi tiết này.

Nhà tài trợ

XE TẢI VAN TERA 2 CHỖ ĐỘNG CƠ MITSUBISHI

Thực chất đây đơn giản là nút giữ vị trí chốt an toàn trên dây đai tạo ra tầm với phù hợp để người dùng dễ thao tác khi thắt dây an toàn. Theo thiết kế, cấu trúc dây đai an toàn có 2 chốt liên kết với nhau. Trong đó 1 chốt tích hợp trên dây đai an toàn và chốt còn lại thường gắn bên hông vị trí ghế ngồi.

Dây an toàn

Nút nhựa nhỏ tích hợp trên dây đai có tác dụng giữ chốt khóa

Với chốt gắn trên dây đai an toàn, nếu không có nút nhựa tích hợp trên dây đai, chốt này sẽ bị tuột xuống sâu phía dưới khiến người dùng khó nắm được chốt khi thao tác kéo chốt để thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, việc tích hợp nút nhựa trên dây đai an toàn sẽ góp phần giữ chốt an toàn ở vị trí phù hợp với tầm với của người dùng. Vì vậy, người lái cũng như hành khách sẽ dễ dàng nắm được chốt khóa để liên kết nó với chốt còn lại tích hợp bên hông ghế.

Xe tải Van Tera V

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI VÀ CHI TIẾT GIÁ XE TẢI VAN CÁC LOẠI TẠI ĐÂY

Theo:thanhnien