Clip Hơn 20 ôtô dàn hàng ngang trên cao tốc Hải Phòng để chụp ảnh đám cưới

Đoàn xe đám cưới đỗ ngổn ngang trên cao tốc để chụp ảnh, quay video sáng ngày 7/6 tại Km40 hướng Hà Nội – Hải Phòng.

Cơ quan quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chia sẻ hình ảnh một đoàn xe đám cưới đồng loạt dừng đỗ dàn hàng ngang tới 4 làn xe trên cao tốc đoạn km40 hướng Hà Nội – Hải Phòng thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để ghi hình và chụp ảnh.

Ông Trịnh Quang Mộng, Phó trưởng phòng quản lý vận hành, Công ty quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, đã gửi thông tin này cho Đội 2, phòng 10, Cục CSGT để xử lý phạt nguội theo quy định. Lỗi dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng, theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Ông Mộng giải thích thêm, đã có nhiều trường hợp đám cưới, đám tang dừng xe giữa đường để ghi hình nhưng chưa lần nào đông như thế này. Cơ quan quản lý không báo CSGT để tiến hành phạt ngay vì không muốn ảnh hưởng tới công việc của gia đình, nhưng phạt nguội thì không thể bỏ qua.

Bài viết trên fanpage ghi: “Biết rằng trong ngày vui trọng đại, gia đình luôn mong muốn có những khung cảnh tuyệt vời nhất, tuy vậy việc dừng đỗ như trên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho đoàn và các phương tiện lưu thông trên tuyến. Hành động này tuyệt đối không nên diễn ra, đã có rất nhiều tai nạn giao thông đối với đoàn đưa dâu như tai nạn đường sắt, đường bộ…”.

Hiện, trên các trạm dừng nghỉ tại tuyến cao tốc như trạm V52 (Km53-Hải Dương) không gian rộng rãi, khung cảnh đẹp… có thể là một lựa chọn phù hợp để dừng đỗ, nghỉ ngơi và ghi hình. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn, người dân không nên tùy tiện dừng đỗ xe trái phép gây ảnh hưởng lưu thông.

Khi hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, đông đảo ý kiến lên án hành động của cả gia đình trên, trong đó độc giả Nguyễn Văn Nam viết: “Muốn ngày vui thành ngày buồn đây”. Nhiều người cũng tỏ ra bất ngờ vì cả đoàn mà “không ai hiểu luật và hiểu sự nguy hiểm của đường cao tốc”.

Theo:vnexpress.net

Leave a Response