Đeo tai nghe khi điều khiển xe máy bị xử phạt như thế nào?

Đeo tai nghe (tai phone) điện thoại di động khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông là một hiện trạng phổ biến. Hành vi này có bị xử phạt hay không?

Hiện nay, trong quá trình tham gia giao thông nhiều bạn trẻ thường có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc dẫn đến việc người phía sau còi xe không nghe được, rất nguy hiểm.

Nhà tài trợ

Xe tải thái Lan 990kg – Chinh phục tất cả con đường nhỏ hẹp

Tham khảo giá xe tại đâyhttp://www.otoansuong.vn/gia-xe-tai-thai-lan

Theo Khoản 3 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không được thực hiện hành vi: “Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính”.

Theo đó, việc sử dụng tai nghe khi điều khiển xe gắn máy là một hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Lưu ý không sử dụng các thiết bị di động, âm thanh khi đang tham gia giao thông
Cụ thể, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: “Người đang điều khiển xe sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính” có thể bị xử phạt từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng (Điểm h, Khoản 1, Điều 6).

Vì vậy bạn rất nên lưu ý không sử dụng các thiết bị di động, âm thanh khi đang tham gia giao thông, vừa để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh, vừa tránh vi phạm pháp luật và bị CSGT xử phạt.

Theo:cartimes

Leave a Response