Cảnh sát 141 Hà Nội được trang bị camera siêu nhỏ có thể ghi hình hồng ngoại

Sau khi áp dụng camera giám sát đeo trước ngực, CATP Hà Nội đã tiếp tục đưa vào sử dụng loại camera giám sát hình dạng chiếc bút cho 15 tổ công tác 141.

Vào ngày 1/9, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – PC67 thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng camera giám sát bí mật cho hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc 15 tổ công tác đặc biệt 141, Công an TP Hà Nội.

Được biết, từ tháng 7/2016, loại camera giám sát đeo trước ngực cũng đã được trang bị cho các tổ công tác 141 sử dụng. Thiết bị này đã phát huy được tính hiệu quả cao khi trong nhiều trường hợp đã kịp thời ghi hình các bằng chứng phạm pháp, hình sự và các trường hợp chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng.

Sau loại camera giám sát đeo trước ngực, loại camera giám sát chuyên dụng dạng bút cũng đã bắt đầu được vào sử dụng từ ngày 1/9. Thiết bị này sẽ được 15 tổ công tác đặc biệt 141 sử dụng, giúp các cán bộ, chiến sĩ thêm tự tin khi kiểm tra hành chính đối với người vi phạm. Ngoài ra, việc cơ quan chức năng đưa vào sử dụng thiết bị camera giám sát cũng sẽ giúp bản thân người vi phạm bị lực lượng 141 dừng xe kiểm tra, xử lý cũng tự giác chấp hành hơn. Những trường hợp thắc mắc vi phạm sẽ được giải đáp ngay tại chốt.

Đánh giá ngày đầu thí điểm triển khai sử dụng camera giám sát dạng bút của lực lượng 141, lãnh đạo tổ công tác 141 cho biết, loại camera này có chất lượng hình ảnh rất tốt dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Tính năng ghi hình hồng ngoại của camera cũng cho phép thiết bị này hoạt động tốt trong bất cứ thời điểm nào trong ngày. Khác với camera được trang bị trước đây, thiết bị này chỉ bé bằng chiếc bút nên rất thuận tiện.

Lãnh đạo Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội cho hay, sau một thời gian thí điểm, Công an Hà Nội sẽ tổ chức đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera từ đó sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ.

Theo:vtv.vn

Leave a Response