HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH THÙNG BEN TERA 100

Hướng dẫn vận hành thùng ben Tera 100. Kiểm tra và bảo trì thùng xe ben đúng cách

HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH THÙNG BEN TERA 100

I. VẬN HÀNH THÙNG BEN

1. Nâng thùng

Xe ben Tera 100 cách vận hành hệ thống ben

Bật công tắc sang trái (ngược chiều kim đồng hồ) để nâng thùng

2. Hạ thùng

Xe ben Tera 100 giá rẻ

Bật công tắc điều khiển sang phải (cùng chiều kim đồng hồ) để hạ thùng

Lưu ý: - Khi bật công tắc sang chế độ hạ thì đèn báo sẽ sáng. Đèn báo có nhiệm vụ thông báo với người điều khiển rằng hệ thống vẫn đang hoạt động và chưa tắt, nếu để hệ thống hoạt động quá lâu điều này có thể dẫn tới việc van điện từ nóng lên và cháy lúc này thì không thể nâng hạ được nữa .

- Ở chế độ nâng thùng không có đèn báo hiệu, vì khi bật công tắc sang trái để nâng thùng thì bơm sẽ phát ra tiếng kêu trong suốt quá trình nâng ngay cả khi đã đạt ở độ cao tối đa, người điều khiển rất dễ dàng để nhận biết rằng hệ thống vẫn đang hoạt động và sẽ tắt nó đi. - Khi ta hạ thùng công tắt xoay sang bên phải, lúc này van điện từ sẽ điều khiển để thoát dầu về bình đồng thời thùng cũng hạ xuống.Quá trình hạ diễn ra rất êm và không phát ra tiếng ồn, điều này có thể dẫn đến việc người điều khiển hiểu nhầm là hệ thống đã ngừng hoạt động, nhưng thực chất là vẫn còn hoạt động để điều khiển van điện từ. Vì vậy phải bắt buộc gắn thêm đèn báo để người điều khiển nhận biết mà tắt hệ thống đi.

3. Chế độ tắt hoặc giữ

 Chế độ tắt

Hệ thống ben Tera 100

Ở chế độ này công tắc điều khiển nằm ở vị trí trung gian đồng nghĩa với việc hệ thống nâng hạ đã được tắt.

 Chế độ giữ.

Bán xe ben Tera 100 trả góp

Ở chế độ này trong quá trình nâng hạ, ta có thể giữ thùng ben dừng lại tại một vị trí mà mình muốn (trong khoảng không gian từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất mà thùng đạt được)

II. BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG NÂNG HẠ

Bảo dưỡng hệ thống nâng hạ xe ben

Hình 1 Vị trí các vú mỡ trên cơ cấu tyben

bảo dưỡng hệ thống nâng ben

Hình 2 Vú mỡ tại trục quay của thùng

1. Bơm vú mỡ trên cơ cấu nâng hạ.

- Các vú mỡ thường nằm tại các vị trí có khớp tròn và đi thành một cặp mỗi khớp sẽ có một vú mỡ.

- Tại vị trí các khớp là nơi tạo ra ma sát lớn trong quá trình vận hành cơ cấu chính vì vậy cần có mỡ bò bôi trơn để giảm bớt nhiệt và chuyển động trơn tru hơn, nếu không có mỡ bò hoặc quá ít thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tyben như phát ra tiếng kêu do ma sát tại các khớp làm ăn mòn trục, trường hợp xấu sẽ làm cong tay đòn của tyben do không xoay được. Qua đó việc thường xuyên kiểm tra và bơm mỡ vào các khớp xoay là cực thì quan trọng.

2. Kiểm tra bộ trích công suất, bơm thủy lực, các đường ống dầu và bình chứa dầu có xì nhớt hay không, phải đảm bảo bình dầu thủy lực phải đầy đủ dầu. Nếu thiếu phải châm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cơ cấu.

3. Đảm bảo hàng hóa chở đúng tải trọng quy định.

Quý Khách có thể thêm thông số kỹ thuật xe ben Tera 100 tại đây: https://otoansuong.vn/xe-ben-tera-100-800kg