Lái xe quá chậm qua hầm Thủ Thiêm có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Hàng ngày tôi thường di chuyển qua hầm Thủ Thiêm. Tôi có nghe thông báo về việc quy định tốc độ tối thiểu và tối đa của các phương tiện lưu thông qua hầm. Nếu như tôi chạy dưới tốc độ tối thiểu khi qua hầm thì có bị xử lý như lỗi chạy quá tốc độ hay không? Thanh Loan, 52 tuổi, TP.HCM.

Lái xe quá chậm qua hầm Thủ Thiêm có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Trúc Phương, chuyên viên tư vấn pháp luật

Chào bạn, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) có đưa ra những quy định nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua hầm, trong đó có quy định về tốc độ của ôtô và xe máy khi lưu thông qua hầm.

Tốc độ tối đa của xe máy khi lưu thông qua hầm là 40 km/h, của ôtô là 60 km/h. Ngoài ra, ôtô còn có thêm quy định tốc độ tối thiểu là 30 km/h.

Nhà tài trợ


XE SIAM TRUCK 990KG  BAO TRỌN GÓI CÁC LOẠI PHÍ ĐĂNG KÝ XE VÀ THÙNG XE

Nếu lái ôtô hoặc các phương tiện tương tự ôtô qua hầm Thủ Thiêm với tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu, bạn có thể bị xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Mức phạt cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép (Điểm s, Khoản 3, Điều 5).

Trong trường hợp gây tai nạn giao thông do chạy dưới tốc độ tối thiểu, bạn cũng sẽ bị tước Giấy phép lái xe 2-4 tháng (Điểm c, Khoản 11, Điều 5).

Tuy nhiên nếu như xảy ra những sự cố khách quan như ùn tắc, tai nạn khiến cho các phương tiện trong hầm phải di chuyển chậm hoặc dừng lại, bạn sẽ không bị xử phạt lỗi chạy dưới tốc độ tối thiểu.

15 lý do nên mua xe tải Thái Lan Siam Truck giá rẻ HCM     

 THAM KHẢO GIÁ XE CHI TIẾT TẠI ĐÂY: https://otoansuong.vn/gia-xe-tai-thai-lan

Theo:newzing