Từ 01/6/2020, CSGT có thể dùng điện thoại phát hiện GPLX giả

Với mã QR được in trên GPLX, CSGT chỉ cần dùng điện thoại thông minh là có thể kiểm tra đầy đủ các thông tin, đồng thời phát hiện được các trường hợp làm giả GPLX hay khai báo mất để làm lại hay những giấy phép lái xe không hợp lệ...

Từ 01/6/2020, CSGT có thể dùng điện thoại phát hiện GPLX giả
Giấy phép lái xe trong năm 2020 sẽ phải có mã QR để CSGT “quét” và xử lý khi vi phạm

Cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới có mã QR

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, trong đó sửa đổi một số quy định về mẫu giấy phép lái xe (GPLX).

Nhà tài trợ

XE ĐẦU KÉO ISUZU 2 CẦU MÁY 380HP

Theo đó, kể từ ngày 1/6/2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin trên GPLX và liên kết với hệ thống thông tin quản lý cấp GPLX. Những giấy phép được cấp trước ngày 1/12/2019 vẫn có giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên giấy phép.

Thông tư cũng nêu rõ quy cách của giấy phép lái xe mới gồm các đặc điểm:

Kích thước: 85,6 x 53,98 x 0,76 (mm).

Tiêu đề: “Giấy phép lái xe/Driver’s License”, “Các loại xe cơ giới đường bộ được điều khiển”, chữ "Số/No" và "Ngày trúng tuyển" có màu đỏ, các chữ khác in màu đen. Trong khi đó, từng hạng mà người lái xe được phép điều khiển sẽ được in bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Ảnh: In trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên hai mặt của giấy phép lái xe. Phôi giấy phép lái xe được làm bằng vật liệu PET hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu vàng rơm và các ký hiệu bảo mật.

Thông qua việc GPLX có mã QR, CSGT trên toàn quốc có thể sử dụng điện thoại thông minh truy cập để xem dữ liệu về GPLX của tài xế trên hệ thống dữ liệu của Tổng cục Đường bộ, từ đó phát hiện ra bằng lái xe thật hay giả.

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, trong năm 2019, toàn quốc cấp 842.600 GPLX ô tô; gần 1,9 triệu GPLX máy. Đến ngày 30/11/2019, toàn quốc có tổng số trên 8,2 triệu GPLX ôtô và trên 45,8 triệu GPLX máy.

Xe đầu kéo Isuzu 2 cầu giá rẻ Miền Nam

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẦU NĂM: https://otoansuong.vn/o-to-an-suong-khuyen-mai-tet-canh-ty-2020

Theo:vovgiaothong