Từ ngày 1/7, nhiều xe bán tải sẽ được xếp vào danh sách xe tải

Những thay đổi về quy định mỗi dòng xe theo quy chuẩn mới sẽ khiến một số mẫu xe bán tải trở thành xe tải và phải tuân thủ quy định về cấm hoạt động trong nội đô.

Từ ngày 1/7, nhiều xe bán tải sẽ được xếp vào danh sách xe tải

Thời điểm trước 1/7/2020, xe bán tải (xe pickup) được định nghĩa theo quy định khối lượng chuyên chở cho phép là dưới 1.500 kg và dưới 5 chỗ ngồi. Như vậy, sau khi QCVN 41:2019/BGTVT được áp dụng, những xe có khối lượng chuyên chở cho phép trên 950 kg sẽ được liệt vào danh sách xe tải.

Từ ngày 1/7/20202, theo định Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia mới, các dòng xe xe bán tải (xe pickup), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con.

Nhà tài trợ

XE BÁN TẢI DONGBEN 490KG VÀO THÀNH PHỐ 24H KHÔNG LO CẤM TẢI

Ô tô tải (xe tải) là xe ô tô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa (bao gồm cả ô tô đầu kéo, ô tô kéo rơ moóc và các loại xe như xe pick up, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên).

Như vậy, từ ngày 1/7 tới đây, một số mẫu xe bán tải do được xếp vào danh sách cách dòng ôtô tải nên sẽ ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động trong nội đô thành phố.

Cụ thể, những mẫu xe bán tải có khối lượng hàng chuyên chở trên 950 kg sẽ được xếp vào danh sách xe tải và sẽ phải tuân thủ quy định về cấm hoạt động trong nội đô (Hà Nội và TP HCM) ở khung giờ cố định. Nhóm xe tải nhẹ 1,25 tấn sẽ được coi là xe tải nói chung và cũng phải tuân thủ khung giờ hoạt động theo quy định.

Xe Van Dongben 490kg giá rẻXE CHI TIẾT THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ XE TẠI ĐÂY: https://otoansuong.vn/xe-ban-tai-dongben-x30-490kg

Theo:vtv