Dấu hiệu cần biết để tránh mất an toàn khi đèn phanh ô tô phát sáng

Đèn phanh ô tô đảm nhận chức năng báo hiệu cho người điều khiển nên đi chậm hoặc dừng lại. Tuy nhiên, khi đèn phanh ô tô bật sáng liên tục là lúc hệ thống này đang có vấn đề và chủ xe cần nên quan tâm đến điều này. 

 Dấu hiệu cần biết để tránh mất an toàn khi đèn phanh ô tô phát sáng

Ký hiệu của đèn phanh tay

Đèn phanh tay thường có biểu tượng riêng hình chữ P và có vòng tròn ở giữa. Nếu người điều khiển thấy đèn báo phanh bật hay chớp liên tục kể cả khi đạp phanh hoặc chưa đạp phanh thì ngay lập tức cần kiểm tra lại hệ thống phanh và châm thêm dầu cho hệ thống.

Tuy nhiên, có một sự thật là nhiều người không quá để tâm đến việc đèn phanh bật sáng liên tục, họ cho rằng đấy là điều bình thường nên không quá chú trọng. Tuy nhiên, việc tín hiệu đèn bật sáng lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề mà người điều khiển phương tiện cần phải để mắt tới. Dưới đây là một số dấu hiệu mà lái xe cần phải để mắt tới.

Nhà tài trợ

XE SIAM TRUCK 990KG  BAO TRỌN GÓI CÁC LOẠI PHÍ ĐĂNG KÝ XE VÀ THÙNG XE

Đèn phanh ô tô bật sáng do dầu phanh ở mức thấp

Theo baogiaothong, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do áp lực phanh dẫn đến các xylanh bị mất hoặc mức dầu trong bình chứa quá ít. Nếu liên quan đến dầu phanh, xe sẽ có một số báo hiệu để bạn biết mức dầu đang ở đâu.

Nếu đồng hồ hiển thị dầu chấm than thì dầu xuống thấp, còn chuyển sang vàng thì hệ thống phanh vẫn còn đủ chất lỏng hoạt động. Nhưng chuyển sang đỏ thì cần phải đưa xe đến đại lý gara để châm thêm dầu càng nhanh càng tốt. 

 Dấu hiệu cần biết để tránh mất an toàn khi đèn phanh ô tô phát sáng

Liên quan đến hệ thống chống bó cứng phanh ABS gặp trục trặc

Đa số các dòng xe đời mới ngày nay đều được trang bị hệ thống bó cứng phanh ABS. Hệ thống này được trang bị nhằm giúp ngăn chặn bánh xe bị khóa và lốp xe khỏi mất lực kéo trong các tình huống trơn trượt, hệ thống này thường có đèn cảnh báo riêng biệt.

Song, tùy từng trường hợp mà đèn phanh có thể bảo sáng, phần lớn sự cố đến từ bộ cảm biến gặp trục trặc. Thế nên, trong lúc xe vận hành mà thấy đèn sáng thì tức là phanh ABS đang có vấn đề. Cần đưa xe đến đại lý gara để kiểm tra chính xác nguyên nhân.

Chưa kéo hết phanh tay – Lỗi thường gặp ở người điều khiển

Theo vietq, khi dính phải lỗi này, lái xe tốt nhất không nên tiếp lúc di chuyển vì có thể làm hỏng má phanh và cánh quạt, gây nguy hiểm cho chính bản thân người điều khiển cũng như mọi người xung quanh. Hãy dừng xe lại và kiểm tra sơ qua các thao tác trên xe đã đầy đủ chưa, phanh tay đã được kéo hết chưa.

 Dấu hiệu cần biết để tránh mất an toàn khi đèn phanh ô tô phát sáng

Do bóng đèn phanh bị hỏng

Nguyên nhân này cũng không thể tránh khỏi. Để kiểm tra, chỉ cần nhờ một người đứng đằng sau xe và xem xem đèn phanh có sáng khi bạn đạp phanh không. Nếu không đạp phanh mà xe vẫn sáng đèn, cần phải xem lại tổng thể các dấu hiệu trên bảng điều khiển. Còn nếu không có dấu hiệu gì bất thường thì đèn phanh thực sự đã bị hỏng.

Việc quan sát các loại đèn báo hiệu trên bảng điều khiển và để ý thời gian, mức độ đèn báo sáng cũng là cash giúp bạn bắt bệnh cho xế hộp của mình. Hãy lưu ý và để tâm đến từng loại đèn báo hiệu để giúp bạn tránh được khỏi những tai nạn không đáng có xảy ra.

 

15 lý do nên mua xe tải Thái Lan Siam Truck giá rẻ HCM 

 

 THAM KHẢO GIÁ XE CHI TIẾT TẠI ĐÂY: https://otoansuong.vn/gia-xe-tai-thai-lan 

 

Theo:vovgiaothong

Nguyễn Văn Ảnh
Nguyễn Văn Ảnh
Nguyễn Văn Ảnh - CEO Ô Tô An Sương. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, Tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về xe tải chất lượng và phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.
Bài viết liên quan